ĐOÀN CHUYÊN GIA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINUNI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN THIẾT

Thứ tư - 18/05/2022 20:42
Sáng ngày 17/5/2022, đoàn chuyên gia Trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) gồm TS. Anupama Devendrakumar – Giảng viên cao cấp – Khoa Khoa học và Giáo dục Khai phóng và ThS. Phan Việt Hà – Trợ lý Khoa Khoa học và Giáo dục Khai phóng, đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Phan Thiết và đại diện các Cơ quan Quản lý Nhà nước của tỉnh Bình Thuận.

Đón tiếp đoàn chuyên gia, về phía đại diện Trường Đại học Phan Thiết có TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, kiêm Trưởng Khoa Công nghệ.

Buổi làm việc hân hạnh đón tiếp đại diện các Cơ quan Quản lý Nhà nước gồm: ThS. Trần Văn Khanh – Trưởng Phòng Quản lý Thương mại – Sở Công thương tỉnh Bình Thuận; ThS. Trần Quốc Phong – Trưởng phòng Dịch vụ và Chứng nhận sản phẩm phù hợp Chuẩn VietGAP – Trung tâm Khuyến nông – Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận; ThS. Nguyễn Thị Tú Trang – Phòng Thanh tra – Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật – Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận.

TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, kiêm Trưởng Khoa Công nghệ – Trường Đại học Phan Thiết

TS. Anupama Devendrakumar – Giảng viên cao cấp – Khoa Khoa học và Giáo dục Khai phóng – Trường Đại học VinUni

ThS. Phan Việt Hà – Trợ lý Khoa Khoa học và Giáo dục Khai phóng – Trường Đại học VinUni

ThS. Trần Quốc Phong – Trưởng phòng Dịch vụ và Chứng nhận Sản phẩm phù hợp Chuẩn VietGAP – Trung tâm Khuyến nông – Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận

Trong chuyến công tác tại tỉnh Bình Thuận, đoàn chuyên gia Trường Đại học VinUni mong muốn tìm hiểu ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến tình hình sản xuất, xuất khẩu thanh long của tỉnh Bình Thuận để có những thông tin, số liệu thực tiễn phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Tại buổi làm việc, ThS. Trần Văn Khanh, ThS. Trần Quốc Phong và ThS. Nguyễn Thị Tú Trang đã chia sẻ nhiều thông tin quan trọng về thực trạng sản xuất và xuất khẩu thanh long Bình Thuận; tác động của dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, những khó khăn và giải pháp ứng phó của các Cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, người trồng thanh long tỉnh Bình Thuận. Ngoài ra, ThS. Trần Văn Khanh cho biết trong năm 2022, tỉnh Bình Thuận dự kiến sẽ tổ chức 1 đoàn giao thương, tìm kiếm cơ hội thúc đẩy xuất khẩu thanh long sang thị trường Ấn Độ. Do đó, sau buổi làm việc này, hy vọng phía TS. Anupama Devendrakumar (quốc tịch Ấn Độ) sẽ hỗ trợ, chia sẽ những thông tin về văn hóa, con người Ấn Độ để phía tỉnh Bình Thuận chuẩn bị tốt hơn cho chuyển công tác sắp tới.

TS. Trần Tình cho biết, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Phan Thiết rất chào đón chuyên gia của các Viện, Trường trong nước, quốc tế đến làm việc tại trường. Điều đó giúp mở rộng cơ hội hợp tác, nghiên cứu khoa học giữa nhà trường và các đối tác. Hy vọng các bên sẽ tiếp tục có những trao đổi để thực hiện nghiên cứu, góp phần đề xuất giải pháp về sản xuất, xuất khẩu thanh long tỉnh Bình Thuận.

Sau buổi làm việc hôm nay, đoàn chuyên gia Trường Đại học VinUni sẽ tiếp tục tham quan và khảo sát thực địa tại một số nhà vườn thanh long, doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp chế biến thanh long sau thu hoạch trong tỉnh.

Trước đó, Trường Đại học Phan Thiết đã phối hợp hỗ trợ đoàn chuyên gia Trường Đại học VinUni khảo sát nhà vườn, doanh nghiệp, hợp tác xã tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong và xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tags: NCKH, HTQT