Chức năng - Nhiệm vụ

1. Chức năng
- Tham mưu, xây dựng các kế hoạch, tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động quản lý khoa học; khuyến khích, hỗ trợ cán bộ, giảng viên, học viên cao học và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.
- Xây dựng kế hoạch, chiến lược và là đầu mối điều phối, tổ chức các hoạt động phát triển quan hệ hợp tác quốc tế theo chỉ đạo của Ban Giám hiệu.
2. Nhiệm vụ
2.1. Quản lý khoa học

- Tham mưu và triển khai, xây dựng kế hoạch, chiến lược nghiên cứu khoa học và công nghệ trong nhà trường.
- Đầu mối xúc tiến phát triển các hoạt động nghiên cứu và tư vấn khoa học. Tổ chức chỉ đạo, quản lý và đề xuất giải pháp tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên. Tham gia tổ chức các cuộc thi học thuật trong sinh viên, công tác kiểm định chất lượng trong nghiên cứu khoa học của trường.
Tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học từ cấp trường trở lên; theo dõi và quản lý việc tổ chức hội thảo khoa học của các đơn vị; thực hiện công tác tổng hợp và báo cáo về hoạt động nghiên cứu khoa học cho Ban Giám hiệu.

- Tìm kiếm và khai thác các nguồn tài trợ nghiên cứu khoa học; phối hợp các đơn vị có liên quan mở rộng quan hệ đối ngoại trong lĩnh vực khoa học và công nghệ để tiếp nhận các đơn đặt hàng, đấu thầu, nghiên cứu các chương trình, đề tài nghiên cứu và dự án khoa học.
- Tham gia viết đề xuất, đăng ký tuyển chọn các nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp; theo dõi, quản lý tiến độ thực hiện và tổ chức nghiệm thu các dự án, đề án, các đề tài nghiên cứu khoa học.
- Tổ chức tư vấn, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ.
- Tổ chức và quản lý công tác biên soạn, biên dịch và thẩm định giáo trình, tài liệu học tập phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại trường; quản lý công tác biên tập tài liệu, biên tập và xuất bản nội san/tạp chí, đặc san, kỷ yếu hội thảo khoa học; chủ trì xây dựng quy trình, quy chế, soạn thảo các quy định thuộc lĩnh vực khoa học và hợp tác quốc tế. Phối hợp xây dựng, rà soát chương trình đào tạo và khai thác các chương trình đào tạo tiên tiến.
- Tham gia trong Hội đồng khoa học và đào tạo của nhà trường; tham gia Hội đồng chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư cơ sở.
- Phụ trách các công tác quản lý tài sản trí tuệ tại trường; thống kê và tính số giờ hoạt động khoa học của giảng viên. Hỗ trợ hồ sơ khoa học cho việc xét đề nghị các danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú; chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, Giảng viên chính, Chuyên viên chính trong trường.
- Tổ chức và quản lý công tác sáng kiến cải tiến.
- Phối hợp các đơn vị chức năng thực hiện các công tác phát sinh trong quá trình hoạt động của trường.
- Quản trị hiệu quả nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và các phương tiện trang thiết bị được giao.
2.2. Hợp tác quốc tế

- Xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế. Mở rộng quan hệ và phát triển các loại hình hợp tác quốc tế; phối hợp với các đơn vị xây dựng các chương trình, dự án hợp tác quốc tế theo sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu.
- Tổng hợp, báo cáo tình hình hoạt động hợp tác quốc tế của trường cho Ban Giám hiệu.
- Lập chương trình các đoàn nước ngoài đến trường làm việc; tổ chức đón tiếp, sắp xếp nơi ở, làm việc, tham quan du lịch, bảo đảm hoạt động cho khách nước ngoài thuận lợi, an toàn, đúng quy định. Tiếp nhận và chuẩn bị quà tặng cho khách nước ngoài.
- Tổ chức, thực hiện các chương trình hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên nhằm tạo cơ hội học hỏi, trao đổi nghiên cứu khoa học và giao lưu văn hóa.
- Tham gia các dự án quốc tế, chương trình liên kết đào tạo; tham gia quản lý học viên và sinh viên nước ngoài đến nghiên cứu, học tập tại trường.
- Chủ động liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới nhằm chuẩn hóa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.
- Phối hợp với các đối tác nước ngoài tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế, báo cáo chuyên đề; trao đổi nghiên cứu khoa học, phát triển các chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng dạy học của đội ngũ giảng viên, chất lượng quản lý của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường.
- Phối hợp, làm việc với UBND tỉnh, công an địa phương hoàn tất các thủ tục tiếp đón các đoàn nước ngoài.
- Thực hiện các nhiệm vụ công tác khác do Hiệu trưởng phân công.

Văn bản mới

18/QĐ-HĐGSNN

Quyết định

Thời gian đăng: 28/08/2020

lượt xem: 285 | lượt tải:120

27/2015/TTLT-BKHCN-BTC

Thông tư liên tịch

Thời gian đăng: 21/07/2020

lượt xem: 250 | lượt tải:125
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay3,572
  • Tháng hiện tại29,250
  • Tổng lượt truy cập476,622
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây