Trường Đại học Phan Thiết tham gia buổi họp trực tuyến xây dựng Dự án Quốc tế về giải pháp hỗ trợ sinh viên dân tộc thiểu số

Thứ năm - 11/11/2021 04:05
Chiều ngày 10/11/2021, Trường Đại học Phan Thiết đã tham dự Buổi họp trực tuyến về việc xây dựng giải pháp hỗ trợ sinh viên dân tộc thiểu số do Hiệp hội các trường đại học Alma Laurea – Italia phối hợp với Trường Đại học Hà Nội tổ chức. Buổi họp trực tuyến còn có sự tham dự của đại diện Trường Đại học Tây Bắc, Trường Đại học Nha Trang.

Buổi họp nhằm trao đổi, thảo luận các vấn đề xoay quanh việc hỗ trợ sinh viên dân tộc thiểu số tiếp cận với nền giáo dục chất lượng và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Đại diện Hiệp hội các trường đại học Alma Laurea – Italia đã đặt ra các câu hỏi nhằm tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề mà sinh viên dân tộc thiểu số gặp phải khi tiếp cận cơ hội việc làm cũng như giải pháp nhằm hỗ trợ sinh viên sau khi ra trường.

TS. Dorel Manitiu – Giám đốc quản lý Dự án Hợp tác Quốc tế – Hiệp hội các trường đại học Alma Laurea – Italia

Tại buổi họp, Trường Đại học Phan Thiết giữ vai trò là đơn vị thành viên tham gia xây dựng Dự án đã cung cấp, trao đổi các thông tin thiết thực về sinh viên dân tộc thiểu số tại Bình Thuận nói chung và sinh viên dân tộc thiểu số theo học tại trường nói riêng.

TS. Trần Tình – Trưởng Phòng QLKH và HTQT kiêm Trưởng Khoa Công nghệ – Trường Đại học Phan Thiết

TS. Trịnh Thanh Toản – Trưởng Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Phan Thiết

TS. Nguyễn Duy Tài (bên trái) – Phòng QLKH và HTQT – Trường Đại học Phan Thiết

Cô Đặng Thị Phương Thảo – Trung tâm Văn hóa – Ngôn ngữ Italia và Phát triển hợp tác – Trường Đại học Hà Nội

Buổi họp có vai trò ý nghĩa quan trọng để các thành viên dự án có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, đóng góp ý kiến, là tiền đề để phát triển, xây dựng dự án thuận lợi, thành công, tốt đẹp.

Toàn cảnh buổi họp trực tuyến

Tags: HTQT