Thứ năm - 27/10/2022 00:00
Sau khoảng thời gian gần như đóng băng hoàn toàn do ảnh hưởng của đại dịch Covid–19, năm 2022 nền kinh tế Việt Nam đã có sự phục hồi mạnh mẽ ở nhiều khía cạnh, trong đó có du lịch. Hàng loạt dự án du lịch được triển khai thực hiện, mở ra những xu hướng du lịch mới, giúp toàn ngành nhận diện được tiềm năng và lợi thế phát triển. Trước bối cảnh giữa những cơ hội và thách thức, Trường Đại học Phan Thiết phối hợp Viện Khoa học Giáo dục Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Khoa Du lịch – Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Văn hóa, Giáo dục và Du lịch với Phát triển Kinh tế” vào sáng ngày 26/8/2022 vừa qua.

Tham gia buổi Hội thảo lần này, tập thể trường Đại học Phan Thiết rất vinh dự được đón tiếp GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Nguyễn Tấn Vinh – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II; PGS.TS. Phước Minh Hiệp – Nguyên Vụ trưởng Tạp chí Cộng sản; GS.TS. Nguyễn Ngọc Tuyên – Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý Tây Nguyên, Giáo sư Trường Đại học Giáo dục Quốc tế Paris tham dự trực tuyến; TS. Lê Văn Tấn – Viện Trưởng Viện Phát triển Khoa học Công nghệ và Giáo dục (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam); cùng rất nhiều chuyên gia là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành về lĩnh vực Du lịch đến từ các trường Đại học và các Sở, Ban, Ngành trong và ngoài nước.

Về phía trường Đại học Phan Thiết, tại buổi Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS.NGƯT. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đinh Phi Hổ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Khắc Trường Thi – Ủy viên Hội đồng trường – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo; TS. Võ Khắc Trường Thanh – Ủy viên Hội đồng trường – Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính; TS. Tạ Hoàng Giang – Trường Khoa Du lịch; cùng các Thầy Cô giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên thuộc các Khoa, Phòng, Ban trong Nhà trường.

Các vị đại biểu có mặt tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS.NGƯT. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường Đại học Phan Thiết cho rằng: “Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, là một trụ cột phát triển của tỉnh Bình Thuận, góp phần quan trọng trong việc khai thác có hiệu quả tài nguyên đất đai, lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội”. Chính vì lý do đó, trường Đại học Phan Thiết phối hợp cùng Viện Khoa học Giáo dục Văn hóa Thể thao và Du lịch, Khoa Du lịch – Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Hội thảo lần này nhằm mục tiêu giúp các nhà nghiên cứu, các giảng viên, đại diện các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong các ngành kinh tế đặc biệt là du lịch có cơ hội được đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp góp phần phục hồi kinh tế nói chung và ngành du lịch nước nhà nói riêng.

PGS.TS.NGƯT. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường Đại học Phan Thiết phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS.TS.NGƯT. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường Đại học Phan Thiết tặng hoa cho đại diện các vị đại biểu có mặt tại chương trình

Ban tổ chức Hội thảo “Văn hóa, Giáo dục và Du lịch với Phát triển Kinh tế” đã chọn lọc 14 bài tham luận với hàm lượng khoa học cao để trình bày tại Hội thảo. Hội thảo được chia ra làm 2 phiên song song. Cụ thể:

Phiên hội thảo 01 với chủ đề “Hình ảnh điểm đến và chất lượng dịch vụ du lịch” được tổ chức tại Hội trường trường Đại học Phan Thiết. Phiên Hội thảo do PGS.TS. Đinh Phi Hổ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là thành viên Đoàn Chủ tịch; TS. Nguyễn Ngọc Duy Phương – Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học – Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tham gia thảo luận.

Một số hình ảnh tại phiên Hội thảo 01

Phiên hội thảo 02 với chủ đề “Phát huy văn hóa truyền thống và chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch” được tổ chức tại Phòng 205 trường Đại học Phan Thiết do PGS.TS. Phan Quốc Anh – Ủy viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo – Trường Đại học Văn hóa TP. HCM chủ trì; PGS.TS. Nguyễn Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến là thành viên Đoàn Chủ tịch; PGS.TS. Nguyễn Tấn Vinh – Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II tham gia thảo luận.

Một số hình ảnh tại phiên Hội thảo 02

Với các đề tài tham luận mang tính thiết thực, buổi Hội thảo nhận được sự quan tâm và hưởng ứng sôi nổi từ các vị đại biểu và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên có mặt tại chương trình. Thông qua Hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học đã giải đáp hàng loạt câu hỏi, đồng thời cung cấp nhiều thông tin bổ ích nhằm mang lại hiệu quả trong công tác hoạt động và phát triển du lịch tại các khu vực trên cả nước, góp phần thúc đẩy hơn nữa nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.