LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA BỈ, TRIỂN KHAI DỰ ÁN QUỐC TẾ VIỆT – BỈ 6.2

Thứ hai - 20/02/2023 03:17
Sáng ngày 09/02/2023, Trường Đại học Phan Thiết đã tiếp đón đoàn chuyên gia Đại học Liège (Gembloux Agro-Bio Tech, Vương quốc Bỉ), cùng với các đại diện của Sở Công thương tỉnh Bình Thuận, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận, và các chuyên gia trong nước tới làm việc, trao đổi hợp tác tại trường.
LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA BỈ, TRIỂN KHAI DỰ ÁN QUỐC TẾ VIỆT – BỈ 6.2

Chuyến công tác của đoàn chuyên gia Đại học Liège tại Trường Đại học Phan Thiết lần này nằm trong chuỗi hoạt động nhằm triển khai Dự án Hợp tác Quốc tế “Thiết lập chuỗi sản xuất bền vững nghề nuôi chim yến Aerodramus fuciphagus tại tỉnh Bình Thuận (Việt Nam): đánh giá nguồn thức ăn bổ sung mới liên quan đến chất lượng dinh dưỡng tổ yến sau thu hoạch” (Dự án 6.2). Dự án do Trường Đại học Phan Thiết và Trung tâm Nghiên cứu TERRA, Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech, Đại học Liège (Vương quốc Bỉ) phối hợp triển khai. Đây là 1 trong 27 Dự án thuộc khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Wallonie-Bruxelles (Vương Quốc Bỉ), giai đoạn 2022-2024. Dự án 6.2 đã được phê duyệt tại Công văn số 238/BKHĐT-KTĐN ngày 12/01/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Công văn số 261/BGDĐT-HTQT ngày 24/01/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Phan Thiết có TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế – Điều phối viên Dự án 6.2 tại Việt Nam, TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Cơ bản, TS. Nguyễn Duy Tài – Nghiên cứu viên Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế.

TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Cơ bản

TS. Nguyễn Duy Tài – Nghiên cứu viên Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin

Về phía đoàn chuyên gia Đại học Liège gồm có: GS. Eric Haubruge – Cố vấn Hiệu trưởng Phụ trách Đổi mới Sáng tạo và Quan hệ vùng; PGS. Rudy Caparros Megido – Chuyên gia Khoa Côn trùng Chức năng và Tiến hóa, Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech (Đại học Liège).

GS. Eric Haubruge – Cố vấn Hiệu trưởng Phụ trách Đổi mới Sáng tạo và Quan hệ vùng (Đại học Liège)

PGS. Rudy Caparros Megido – Chuyên gia Khoa Côn trùng Chức năng và Tiến hóa, Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech (Đại học Liège)

Về phía đại diện của các Sở gồm có: Ông Nguyễn Hoài Trung – Phó Giám đốc Phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận; Ông Nguyễn Nhất Bảo Quốc – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận; Ông Trần Văn Khanh – Trưởng Phòng Quản lý Thương mại – Sở Công thương tỉnh Bình Thuận; Ông Nguyễn Trọng Hiệp – Trưởng Phòng Chăn nuôi Thú Y – Chi cục Chăn nuôi và Thú Y – Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận. Về phía chuyên gia có sự hiện diện của PGS,TS. Ngô Xuân Quảng – Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Trưởng Phòng Công nghệ và Quản lý Môi trường – Viện Sinh học Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS,TS. Ngô Xuân Quảng – Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Trưởng Phòng Công nghệ và Quản lý môi trường – Viện Sinh học Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, đại diện Nhà trường, đoàn chuyên gia Bỉ và đại diện các Sở đã giới thiệu, trao đổi những nội dung chính của Dự án 6.2, thảo luận các ý kiến phát triển nông nghiệp bền vững tại tỉnh Bình Thuận.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tags: NCKH, HTQT