BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHAN THIẾT ĐÓN TIẾP ĐOÀN CHUYÊN GIA BỈ

Thứ hai - 20/02/2023 03:23
Chiều ngày 09/02/2023, Trường Đại học Phan Thiết vinh dự đón tiếp đoàn chuyên gia Đại học Liège (Vương quốc Bỉ) đến thăm và làm việc tại trường.

Chuyến công tác của đoàn chuyên gia Đại học Liège tại Trường Đại học Phan Thiết lần này nằm trong chuỗi hoạt động nhằm triển khai Dự án Quốc tế Việt-Bỉ 6.2 “Thiết lập chuỗi sản xuất bền vững nghề nuôi chim yến Aerodramus fuciphagus tại tỉnh Bình Thuận (Việt Nam): đánh giá nguồn thức ăn bổ sung mới liên quan đến chất lượng dinh dưỡng tổ yến sau thu hoạch”. Dự án do Trường Đại học Phan Thiết và Đại học Liège (Vương quốc Bỉ) phối hợp triển khai. Đây là 1 trong 27 Dự án thuộc khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Wallonie-Bruxelles (Vương Quốc Bỉ), giai đoạn 2022-2024. Dự án 6.2 đã được phê duyệt tại Công văn số 238/BKHĐT-KTĐN ngày 12/01/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Công văn số 261/BGDĐT-HTQT ngày 24/01/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía Trường Đại học Phan Thiết, có sự tham dự của Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và Trưởng, Phó các đơn vị liên quan.

PGS,TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng Trường – Hiệu trưởng (đứng phát biểu)

TS. Võ Khắc Trường Thanh – Ủy viên Hội đồng Trường – Phó Hiệu trưởng

TS. Võ Khắc Trường Thi – Ủy viên Hội đồng Trường – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo

PGS,TS. Đinh Phi Hổ – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng

Về phía đoàn chuyên gia Đại học Liège (Vương quốc Bỉ) gồm có: GS. Eric Haubruge – Cố vấn Hiệu trưởng Phụ trách Đổi mới Sáng tạo và Quan hệ vùng; PGS. Rudy Caparros Megido – Chuyên gia Khoa Côn trùng Chức năng và Tiến hóa, Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech (Đại học Liège).

GS. Eric Haubruge – Cố vấn Hiệu trưởng Phụ trách Đổi mới Sáng tạo và Quan hệ vùng, Đại học Liège (đứng)

Trong buổi gặp gỡ, thay mặt Trường Đại học Phan Thiết, PGS,TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng đã gửi lời chào trân trọng đến đoàn chuyên gia Bỉ. Hiệu trưởng hy vọng hai trường sẽ phối hợp chặt chẽ, triển khai thành công Dự án 6.2, từ đó tiếp tục mở rộng nhiều hoạt động hợp tác khác trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn chuyên gia Bỉ, GS. Eric Haubruge cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt, chu đáo của nhà trường. Giáo sư rất mong muốn Dự án sẽ là tiền đề góp phần vào sự phát triển bền vững trong nông nghiệp tại tỉnh Bình Thuận.

PGS,TS. Võ Khắc Thường tặng quà lưu niệm GS. Eric Haubruge, PGS. Rudy Caparros Megido

GS. Eric Haubruge trao quà lưu niệm cho PGS,TS. Võ Khắc Thường

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp:

Tags: HTQT