Hội nghị đổi mới sáng tạo trong dạy và học tại trường Đại học Phan Thiết

Thứ tư - 28/04/2021 03:35
Sáng ngày 23/4/2021 đã diễn ra Hội nghị “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học tại trường Đại học Phan Thiết”. Hội nghị nhằm xây dựng diễn đàn trao đổi, thảo luận những vấn đề lý luận và thực tiễn về sự phát triển bền vững của nền giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy cũng như phương pháp đánh giá các môn học. Từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy trong Nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới, sáng tạo của việc dạy và học trong bối cảnh đại dịch toàn cầu và cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là hoạt động phối hợp giữa Công đoàn trường Đại học Phan Thiết và Phòng QLKH và HTQT thực hiện Kế hoạch số 175/KH-CĐN ngày 12/8/2020 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc thực hiện Đề án 1712/ĐA-TLĐ Công đoàn tham gia với người sử dụng lao động nâng cao năng suất lao động giai đoạn 2019-2023.

Tham dự hội nghị, đại diện Ban Giám hiệu chủ trì hội nghị là TS. Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Ngoài ra còn có sự góp mặt của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các Khoa thuộc trường Đại học Phan Thiết.

TS. Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Phan Thiết phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trần Anh Dũng cho rằng: “Đổi mới sáng tạo trong giảng dạy là vấn đề cấp thiết, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Do đó, hội nghị này nên được thực hiện hàng năm từ một đến hai lần để các Thầy Cô có thể trao đổi, chia sẻ những phương pháp giảng dạy mới, giúp nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.”.

Hội nghị đã nhận được 12 bài tham luận chia sẻ những góc nhìn, những phương pháp học tập tích cực đã và đang được áp dụng cụ thể tại các Khoa. Trong đó, có 8 bài tham luận đã trình bày trực tiếp và được toàn thể hội nghị cùng phân tích, thảo luận mở rộng vấn đề. Nhìn chung, các nội dung tham luận ngoài nêu bật tầm quan trọng của việc đổi mới sáng tạo trong dạy và học còn đưa ra những ví dụ cụ thể về việc áp dụng những phương pháp giảng dạy mới, lấy người học làm trung tâm, tăng tính tương tác, chủ động đang được áp dụng trong các môn học tại trường Đại học Phan Thiết.

TS. Lê Minh Huyền – Trưởng Khoa Cơ bản (người đứng) trình bày tham luận “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học tại trường Đại học Phan Thiết”

TS. Nguyễn Tấn Ý – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ trình bày tham luận “Chia sẻ một số giải pháp chăm sóc sinh viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại Khoa Kỹ thuật Công nghệ”

TS. KTS. Châu Thanh Hùng – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ trình bày tham luận “Một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tại trường Đại học Phan Thiết”

ThS. Nguyễn Thị Minh Nga – Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo trình bày tham luận “Đổi mới phương pháp giáo dục trong lớp học”

ThS. Lâm Ngọc Điệp – Chủ tịch Công đoàn (ngoài cùng bên phải) trình bày tham luận “Áp dụng mô hình học tập phục vụ cộng đồng tại trường Đại học Phan Thiết”

ThS. Đinh Thị Kim Chi trình bày tham luận “Phương pháp dạy học theo dự án”

ThS. Võ Thị Kim Liên trình bày tham luận “Dạy học môn Tuyến điểm Du lịch Việt Nam theo dự án làm báo”

TS. Trần Thị Quỳnh Lê – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ trình bày tham luận “Đổi mới phương pháp dạy tiếng Anh giao tiếp bằng hình thức trải nghiệm – tích cực hóa hoạt động của sinh viên”

Kết thúc Hội nghị, TS. Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng và ThS. Lâm Ngọc Điệp – Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Phan Thiết đã gửi lời cảm ơn tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của các Thầy Cô giảng viên trường Đại học Phan Thiết trong việc nghiên cứu các giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tại Nhà trường. Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho công tác giáo dục của Nhà trường. Tuy nhiên, bài toán về đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo Đại học vẫn sẽ luôn là một trong những vấn đề trọng tâm được tập thể sư phạm trường Đại học Phan Thiết quan tâm và nỗ lực cải thiện.

Hình ảnh lưu niệm cuối buổi Hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

18/QĐ-HĐGSNN

Quyết định

Thời gian đăng: 28/08/2020

lượt xem: 337 | lượt tải:141

27/2015/TTLT-BKHCN-BTC

Thông tư liên tịch

Thời gian đăng: 21/07/2020

lượt xem: 288 | lượt tải:154
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay611
  • Tháng hiện tại14,846
  • Tổng lượt truy cập629,604
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây