ĐHPT trao 04 giải Chuyên biệt Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021

Thứ ba - 27/04/2021 23:09
Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức diễn ra trong 02 ngày 29-30/12/2020 tại trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo.

Ban Giám khảo cuộc thi là các Thầy Cô có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao trong 16 lĩnh vực: Hệ thống nhúng, Hóa học, Hóa Sinh, Khoa học thực vật, Khoa học vật liệu, Khoa học xã hội và hành vi, Kỹ thuật cơ khí, Kĩ thuật môi trường, Năng lượng vật lý, Phần mềm hệ thống, Rô bốt và máy thông minh, Toán, Vật lý và thiên văn, Vi sinh, Khoa học trái đất và môi trường, Kỹ thuật y sinh. Trong đó, 02 giảng viên trường Đại học Phan Thiết tham gia Ban Giám khảo cuộc thi gồm: TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, TS. Nguyễn Quang Tấn – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin.

Bà Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc

Ban Giám khảo Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021

Cuộc thi năm nay đã thu hút 44/47 dự án, đề tài tham dự tranh tài của các em học sinh trung học trên toàn tỉnh. Các dự án, đề tài đã cho thấy sự đam mê, sáng tạo, năng lực vận dụng lý thuyết áp dụng vào giải quyết các vấn đề thực tế, gần gũi với cuộc sống của các em.

TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế trường Đại học Phan Thiết (bên trái) tham gia chấm thi

TS. Nguyễn Quang Tấn – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Phan Thiết (chính giữa) tham gia chấm thi

Sau 1 ngày làm việc của Ban Giám khảo chấm thi theo từng nhóm lĩnh vực, tại Lễ Bế mạc cuộc thi vào sáng ngày 30/12/2020, ngoài 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 07 giải Ba và 17 Giải Tư được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận trao, trường Đại học Phan Thiết đã trao tặng 04 Giải Chuyên biệt Nhất, Nhì, Ba, Tư dành cho 04 tác giả, nhóm tác giả có đề tài, dự án được giảng viên của trường đánh giá cao. Đây là những phần thưởng xứng đáng, động viên các em duy trì niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong tương lai.

TS. Trần Tình trao Giải chuyên biệt Nhất tại cuộc thi

TS. Nguyễn Quang Tấn trao Giải chuyên biệt Nhì, Ba và Tư tại cuộc thi

Dự án “Máy vẽ thông minh” đạt Giải chuyên biệt Nhất

Dự án “Khử mùi Amoniac trong nhà vệ sinh” đạt Giải chuyên biệt Nhì