Sinh viên UPT nhận học bổng Hessen (CHLB Đức)

Thứ năm - 13/08/2020 23:11
Ngày 24/6/2020, 03 sinh viên xuất sắc của trường Đại học Phan Thiết đã nhận được 03 suất học bổng giá trị đến từ Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức (HMWK).

Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức (HMWK) thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (World University Service – WUS) luôn luôn giúp đỡ và hợp tác về giáo dục và đào tạo với Việt Nam, đặc biệt là công tác hỗ trợ sinh viên thông qua các chương trình học bổng tại Việt Nam đã được thực hiện liên tục 28 năm nay. Năm học 2019-2020, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức và Văn phòng Hessen tại Việt Nam thực hiện Chương trình học bổng nhằm hỗ trợ cho các sinh viên có kết quả học tập loại khá, giỏi và có hoàn cảnh khó khăn của các trường Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam.

Trong chương trình lần này, tập thể trường Đại học Phan Thiết rất vinh dự có 03 sinh viên trong số 250 sinh viên trong cả nước đủ điều kiện nhận học bổng Hessen. Đây là những sinh viên có tinh thần vượt khó, đạt thành tích học tập tốt trong nhiều năm liền, đồng thời rất năng nổ trong các hoạt động, phong trào thiện nguyện, kết nối, phục vụ cộng đồng.

Buổi trao tặng học bổng được tổ chức tại nhiều khu vực khác nhau trên cả nước. Vào ngày 24/6/2020 vừa qua, tại trường Đại học Đà Lạt, thành phố Đà Lạt, TS. Tạ Hoàng Giang – Trưởng Khoa Du lịch trường Đại học Phan Thiết cùng 03 em sinh viên đã có mặt để nhận những suất học bổng vô cùng giá trị từ Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen. Mỗi suất học bổng trị giá 28 EUR mỗi tháng tức 216 EUR cho cả năm học, tương đương 5.400.000 VND. Ngoài ra, các em còn nhận được Giấy chứng nhận học bổng do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen Angela Dorn ký.

TS. Tạ Hoàng Giang – Trưởng Khoa Du lịch trường Đại học Phan Thiết cùng 03 sinh viên xuất săc của Nhà trường tại lễ trao học bổng

Các em sinh viên nhận học bổng trong đợt vừa qua tại trường Đại học Đà Lạt

Hy vọng, kết quả lần này sẽ là động lực để các em sinh viên trường Đại học Phan Thiết cố gắng nỗ lực hơn nữa trên bước đường chinh phục tri thức và có thêm nhiều đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển chung của xã hội.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Tags: Học bổng, HTQT