NHÓM NGHIÊN CỨU TIẾP TỤC TRIỂN KHAI DỰ ÁN QUỐC TẾ VIỆT-BỈ 6.2 TẠI TỈNH BÌNH THUẬN

Thứ tư - 06/03/2024 04:47

Từ ngày 22/02 đến ngày 29/02/2024, GS. Eric HAUBRUGE – Cố vấn Hiệu trưởng Phụ trách Đổi mới Sáng tạo và Quan hệ vùng, Đại học Liège (Vương quốc Bỉ) đã có chuyến công tác tại tỉnh Bình Thuận để tiếp tục triển khai Dự án Quốc tế Việt-Bỉ 6.2 “Thiết lập chuỗi sản xuất bền vững nghề nuôi chim yến Aerodramus fuciphagus tại tỉnh Bình Thuận (Việt Nam): đánh giá nguồn thức ăn bổ sung mới liên quan đến chất lượng dinh dưỡng tổ yến sau thu hoạch” (gọi tắt là Dự án 6.2). Dự án do Trường Đại học Phan Thiết và Đại học Liège (Vương quốc Bỉ) phối hợp triển khai. Đây là lần thứ 2 giáo sư đến Bình Thuận công tác trong khuôn khổ Dự án.

GS. Eric HAUBRUGE (giữa) – Cố vấn Hiệu trưởng Phụ trách Đổi mới Sáng tạo và Quan hệ vùng, Đại học Liège (Vương Quốc Bỉ), TS. Trần Tình (trái) – Điều phối viên Dự án 6.2 tại Việt nam trong chuyến khảo sát

Nhóm nghiên cứu tiếp tục khảo sát, thu mẫu côn trùng xung quanh các nhà yến thuộc địa bàn thành phố Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Bắc Bình nhằm tiến hành nghiên cứu về nguồn thức ăn trong tự nhiên của chim yến. Mẫu côn trùng sẽ được phân tích định danh nhằm xác định quần thể côn trùng tại các địa điểm khảo sát.

Thông qua chuyến công tác cùng GS. Eric HAUBRUGE và triển khai Dự án 6.2, Trường Đại học Phan Thiết tiếp tục cho thấy định hướng đẩy mạnh các hợp tác nghiên cứu khoa học với các đơn vị trong và ngoài nước nhằm nâng cao trình độ nghiên cứu của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường, gắn với phục vụ cộng đồng.

Nhóm nghiên cứu khảo sát thực địa tại nhà yến của bà Nguyễn Thị Thiên An (thứ 2 từ trái sang) tại phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết

Khảo sát thực địa tại nhà yến của ông Nguyễn Văn Toàn (thứ hai từ phải sang) tại phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết

Khảo sát thực địa tại nhà yến của ông Nguyễn Trọng Nghĩa tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc

Khảo sát thực địa tại nhà yến của ông Nguyễn Trọng Nghĩa tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc