LÀM VIỆC VỚI CHUYÊN GIA BỈ, TRIỂN KHAI DỰ ÁN QUỐC TẾ VIỆT – BỈ 6.2

Thứ tư - 01/11/2023 02:02
Chiều ngày 24/10/2023, nhóm nghiên cứu thuộc Dự án Quốc tế Việt-Bỉ 6.2 cùng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đã tổ chức buổi họp tại Trường Đại học Phan Thiết dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp. Cuộc họp nhằm báo cáo kết quả triển khai Dự án năm 2022-2023, các nội dung dự kiến thực hiện trong chuyến công tác của PGS. Rudy CAPARROS MEGIDO tại tỉnh Bình Thuận từ ngày 22/10 đến ngày 29/10/2023.

Dự án Quốc tế Việt-Bỉ 6.2 do Trường Đại học Phan Thiết và Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech – Đại học Liège (Vương Quốc Bỉ) phối hợp triển khai. Đây là 1 trong 27 Dự án thuộc khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Wallonie-Bruxelles (Vương Quốc Bỉ), giai đoạn 2022-2024. Dự án 6.2 đã được phê duyệt tại Công văn số 238/BKHĐT-KTĐN ngày 12/01/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Công văn số 261/BGDĐT-HTQT ngày 24/01/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điểm họp trực tuyến với Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, có sự tham dự của Ngài Pierre DU VILLE, Trưởng Đại diện Phái đoàn, bà Vũ Thị Thùy Dương – Trợ lý thứ nhất Phái đoàn, TS. Nguyễn Duy Tài – Nghiên cứu viên Phòng QLKH và HTQT – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Phan Thiết.

Ngài Pierre DU VILLE, Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam (tham dự trực tuyến)

Bà Vũ Thị Thùy Dương – Trợ lý thứ nhất Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam (tham dự trực tuyến)

Tại điểm họp trực tuyến Đại học Liège (Vương Quốc Bỉ), có sự tham dự của GS. Eric HAUBRUGE – Cố vấn Hiệu trưởng Phụ trách Đổi mới Sáng tạo và Quan hệ vùng, Đại học Liège – Điều phối viên Dự án 6.2 tại Bỉ và nghiên cứu sinh Dự án 6.2.

GS. Eric HAUBRUGE – Cố vấn Hiệu trưởng Phụ trách Đổi mới Sáng tạo và Quan hệ vùng, Đại học Liège – Điều phối viên Dự án 6.2 tại Bỉ (tham dự trực tuyến)

Tại Trường Đại học Phan Thiết, có sự tham dự của TS. Trần Tình – Điều phối viên Dự án 6.2 tại Việt Nam – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế; PGS. Rudy CAPARROS MEGIDO – Chuyên gia Khoa Côn trùng Chức năng và Tiến hóa, Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech – Đại học Liège (Vương Quốc Bỉ) và các thành viên thuộc Dự án.

TS. Trần Tình (bên trái) và PGS. Rudy CAPARROS MEGIDO

Mở đầu chương trình, GS. Eric HAUBRUGE đã giới thiệu một số nội dung chính của Dự án 6.2 đến toàn thể đại biểu dự họp. Tiếp đó, Ngài Pierre DU VILLE – Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm đối với hoạt động triển khai Dự án 6.2. Ngài mong muốn Dự án sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Thuận nói riêng, các vùng nuôi chim yến tại Việt Nam nói chung.

Nhóm nghiên cứu thuộc Dự án 6.2 đã tiến hành báo cáo tiến độ triển khai Dự án, trình bày một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai trong năm 2022-2023 và định hướng thực hiện trong năm 2023-2024.

NCS,ThS. Trần Kim Thủy – Đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo tiến độ triển khai của Dự án 6.2

TS. Nguyễn Duy Tài – Nghiên cứu viên, Phòng QLKH và HTQT – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Phan Thiết đặt câu hỏi cho Nhóm nghiên cứu (tham dự trực tuyến)

Đại diện nhóm nghiên cứu, GS. Eric HAUBRUGE – Cố vấn Hiệu trưởng Phụ trách Đổi mới Sáng tạo và Quan hệ vùng, Đại học Liège – Điều phối viên Dự án 6.2 tại Bỉ đã bày tỏ lòng cảm ơn về sự quan tâm của Ngài Pierre DU VILLE dành cho Dự án. Đồng thời, GS. Eric HAUBRUGE cũng mong muốn tiếp tục hợp tác với Trường Đại học Phan Thiết xây dựng các Dự án Quốc tế về nông nghiệp thông minh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi họp:

Tags: HTQT, Quốc tế