HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ CÔNG NGHỆ NANO VÀ ỨNG DỤNG LẦN THỨ 8 – IWNA 2023

Thứ tư - 22/11/2023 16:33
Từ ngày 08/11 đến ngày 11/11/2023 tại khách sạn Ocean Dunes (thành phố Phan Thiết), Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Nano và Ứng dụng lần thứ 8 (The 8th International Workshop on Nanotechnology and Application – IWNA 2023) đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo đại biểu trong và ngoài nước. Hội nghị được đồng tổ chức bởi Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận, Viện Công nghệ Nano (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh) và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử và Năng lượng Thay thế (CEA-LETI-MINATEC, Cộng hòa Pháp). Trường Đại học Phan Thiết vinh dự là một trong những đơn vị đồng tổ chức và tài trợ cho Hội nghị lần này.

Hội nghị về Công nghệ Nano và Ứng dụng (IWNA) được tổ chức lần đầu tiên tại Vũng Tàu trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử và Năng lượng Thay thế (CEA-LETI-MINATEC, Cộng hòa Pháp) vào tháng 11/2007. Trải qua 16 năm, với 7 lần tổ chức thành công, Hội nghị đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều chuyên gia, nhà khoa học đến từ các cơ quan quản lý, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, phòng thí nghiệm trong nước và trên thế giới.

Đại biểu của Trường Đại học Phan Thiết tham dự Hội nghị gồm: PGS,TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; PGS,TS. Đinh Phi Hổ – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; TS. Võ Khắc Trường Thanh – Ủy viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; TS. Võ Khắc Trường Thi – Ủy viên Hội đồng trường, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo; TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế; TS. Nguyễn Minh Tâm – Trưởng Khoa Cơ bản; BS,CKII. Nguyễn Văn Thành – Trưởng Khoa Khoa học Sức khỏe; BS,CKI. Nguyễn Văn Nhơn – Phó Trưởng Khoa Khoa học Sức khỏe, một số giảng viên, nhân viên của nhà trường.

Đồng hành cùng Hội nghị IWNA 2023, Trường Đại học Phan Thiết đã có nhiều hoạt động thú vị trong suốt 4 ngày diễn ra Hội nghị như: Phát biểu chào mừng hơn 350 đại biểu tham dự Hội nghị của PGS,TS. Võ Khắc Thường; Chương trình văn nghệ chào mừng của giảng viên, sinh viên nhà trường; Tham dự Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc Hội nghị; TS. Nguyễn Minh Tâm tham gia chủ tọa 02 phiên họp của Hội nghị với chủ đề “Applications of Micro-Nanotechnology (Các ứng dụng của Công nghệ Micro-Nano)” và “Nanomaterials and Nanodevices (Vật liệu Nano và thiết bị Nano)”, cùng nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi học thuật khác.

PGS,TS. Võ Khắc Thường phát biểu chào mừng đại biểu tham dự Hội nghị IWNA 2023

Đại biểu Trường Đại học Phan Thiết tham dự Hội nghị IWNA 2023

PGS,TS. Võ Khắc Thường (bên trái) và GS,TS. Đặng Mậu Chiến – Chủ tịch Hội đồng Viện – Viện Công nghệ Nano (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh)

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của giảng viên, sinh viên Trường Đại học Phan Thiết