NHÓM NGHIÊN CỨU TRIỂN KHAI DỰ ÁN QUỐC TẾ VIỆT – BỈ 6.2 TẠI TỈNH BÌNH THUẬN

Thứ tư - 01/11/2023 02:13
Từ ngày 22/10 đến ngày 29/10/2023, PGS. Rudy CAPARROS MEGIDO – Khoa Côn trùng Chức năng và Tiến hóa – Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech (Đại học Liège), Vương quốc Bỉ đã có chuyến công tác tại tỉnh Bình Thuận nhằm triển khai Dự án Quốc tế Việt – Bỉ 6.2 “Thiết lập chuỗi sản xuất bền vững nghề nuôi chim yến Aerodramus fuciphagus tại tỉnh Bình Thuận (Việt Nam): đánh giá nguồn thức ăn bổ sung mới liên quan đến chất lượng dinh dưỡng tổ yến sau thu hoạch”. Dự án 6.2 do Trường Đại học Phan Thiết và Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech, Đại học Liège (Vương quốc Bỉ) phối hợp triển khai.

Trong chuyến công tác, PGS. Rudy CAPARROS MEGIDO đã làm việc với nhóm nghiên cứu thuộc Dự án 6.2, thực hiện hoạt động thu mẫu côn trùng tại các nhà yến thuộc địa bàn thành phố Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Bắc Bình nhằm tiến hành nghiên cứu về nguồn thức ăn trong tự nhiên của chim yến, xây dựng tiền đề đánh giá nguồn thức ăn bổ sung mới liên quan đến chất lượng dinh dưỡng tổ yến sau thu hoạch.

PGS. Rudy CAPARROS MEGIDO – Chuyên gia Khoa Côn trùng Chức năng và Tiến hóa, Trường Đại học Gembloux Agro-Bio Tech – Đại học Liège (Vương Quốc Bỉ) trong chuyến khảo sát

Nhóm nghiên cứu khảo sát thực địa tại nhà yến ở thành phố Phan Thiết (nhà yến của ông Nguyễn Văn Toàn – thứ 2 từ trái sang, tại phường Phú Tài)

Nhóm nghiên cứu khảo sát thực địa tại nhà yến ở huyện Hàm Thuận Bắc (nhà yến của ông Nguyễn Trọng Nghĩa – thứ 2 từ phải sang, tại thôn 3, xã Hàm Liêm)

Nhóm nghiên cứu khảo sát thực địa tại nhà yến ở huyện Hàm Thuận Bắc (nhà yến của ông Nguyễn Trọng Nghĩa tại thôn KuKê, xã Thuận Minh)

Nhóm nghiên cứu khảo sát thực địa tại nhà yến ở huyện Bắc Bình (nhà yến của ông Nguyễn Văn Hiếu – bìa phải, tại thôn Thái Hòa, xã Hồng Thái)

Nhóm nghiên cứu khảo sát thực địa tại nhà yến ở huyện Bắc Bình (nhà yến của ông Ngô Minh Phụng – thứ 2 từ phải sang, tại thôn Bình An, xã Bình An)

PGS. Rudy CAPARROS MEGIDO và TS. Trần Tình – Điều phối viên Dự án 6.2 tại Việt nam thực hiện đặt bẫy thu côn trùng

PGS. Rudy CAPARROS MEGIDO cùng nhóm nghiên cứu  thực hiện thu mẫu côn trùng tại khu vực xung quanh nhà yến

PGS. Rudy CAPARROS MEGIDO cùng nhóm nghiên cứu thực hiện thu mẫu chất thải của chim yến

Sau chuyến công tác, PGS. Rudy CAPARROS MEGIDO đã hướng dẫn nhóm nghiên cứu thuộc Dự án 6.2 phương pháp xử lý mẫu côn trùng thu được, từ đó xây dựng tiền đề đánh giá nguồn thức ăn bổ sung mới liên quan đến chất lượng dinh dưỡng tổ yến sau thu hoạch.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

Tags: HTQT, Quốc tế